Long An Có Thêm Cô Giáo Là Nhà Giáo Nhân Dân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Huỳnh Đức , Khánh Hậu , Tân An , Long An
Hotline: 0972 33 01 01 - 0919 61 88 61
Long An Có Thêm Cô Giáo Là Nhà Giáo Nhân Dân
23/01/2021 - 01:01:18 PM | 752
3 năm sau khi có Nhà giáo nhân dân đầu tiên là giáo viên tiểu học, ngành giáo dục tỉnh Long An vừa có thêm một giáo viên tiểu học được phong tặng danh hiệu cao quý này.

Ngày 22-1, ông Nguyễn Hồng Phúc - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Long An - cho biết đã nhận thông tin cô Huỳnh Thị Phương Thảo, giáo viên Trường tiểu học Việt Lâm, xã Thanh Vĩnh Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Long An, là một trong 18 nhà giáo vừa được Chủ tịch nước ký phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân vì có công lớn trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Cô Thảo cũng là trường hợp giáo viên tiểu học duy nhất trong số các cá nhân vừa được phong tặng trong đợt xét tặng này. 17 người còn lại đều công tác tại các cơ sở giáo dục đại học.

Long An có thêm một cô giáo tiểu học là Nhà giáo nhân dân
Cô Huỳnh Thị Phương Thảo trong giờ lên lớp sáng 22-1 - Ảnh: VIỆT LÂM

 

Cô Thảo bắt đầu nghề giáo năm 1992, gắn bó với vùng đất xa xôi Thanh Vĩnh Đông từ những ngày còn khó khăn, giao thông chưa thuận tiện. Với lòng yêu nghề, tận tụy với học trò tiểu học, 29 năm qua bảng thành tích dạy học của cô ngày càng dày lên với hàng loạt giải thưởng trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi...

Cô Thảo cũng đã đưa ra rất nhiều sáng kiến, kinh nghiệm dạy tiểu học được ghi nhận như tìm thành phần chưa biết của phép tính, hướng dẫn học sinh cách xác định định ngữ trong câu, giúp học sinh yếu giải toán điển hình...

Các sáng kiến của cô được nhiều giáo viên làm theo bởi có tác dụng hữu ích đối với việc giúp đỡ các học sinh tiểu học, đặc biệt là các học sinh còn yếu, dễ dàng nắm bắt được kiến thức và đạt kết quả tốt hơn trong học tập.

Năm 2010, cô được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, cùng năm đó cô nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Cô Thảo là giáo viên thứ hai của ngành giáo dục tỉnh Long An được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân. Người đầu tiên là cô Phạm Thị Tố Vui, cũng là giáo viên tiểu học, công tác tại Trường tiểu học Thuận Bình thuộc xã biên giới Thuận Bình, huyện Thạnh Hóa, nhận danh hiệu năm 2017.

Theo Tác Giả : Sơn Lâm Báo Tuổi Trẻ 

thành phố tân an , thành phố tân an long an , tin tức , tin tức mới , tin tức mới nhất , long an , tân an

icon-cart
0